VisuaLIVE3D - Tham quan 3D model qua kính thực tế ảo

Có thể có nhiều cách và công cụ để thực hiện mộ mô hình holographic nhưng VisuaLIVE3D là một công cụ làm việc với các thao tác cực kỳ đơn giản.
Đầu tiên, trước khi muốn biết holographic sẽ như thế nào, mời các bạn xem video giải trí J

Sau khi xem xong video trên bạn đã hình dung được phần nào công việc mà mình có thể làm với ứng dụng này rôi. VisuaLIVE3D cho phép tạo ra model ảo và chúng ta hoàn toàn có thể đi lại tham quan model đó như ngoài đời thực. Ứng dụng cho phép xuất ra 3 định dạng:
  1. HOLOLIVE: sử dụng kính Hololens để xem mô phòng của model 3D ngoài đời thực.
  2. VRLIVE: sử dụng kính VR để tham quan model 3D trong môi trường thực tế ảo.
  3. MOBILIVE: sử dụng màn hình các thiết bị di động như table, smartphone để tham quan model của mình.
Dĩ nhiên phần mềm làm ra là để bán nhưng bạn hoàn toàn có thể trial. Download addin cho Revit tại đây: download
Sau khi cài đặt bạn sẽ có thêm 1 nút trên thanh Ribbon Add-Ins của Revit.
Click vào đó, bạn sẽ có một màn hình làm việc hiện ra. và việc đầu tiên là bạn cần click vào nút login và đăng ký User để bắt đầu Trial phần mềm.
Sau khi đã login bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tạo model được. Quy trình chỉ có 2 thao tác duy nhất:
  1. Chọn nút place marker ở 1 trong 3 ứng dụng Hololive, VRlive hay MOBIlive để bắt đầu. Nút place marker này thực chất là 1 cái family và nó sẽ là vị trí bạn ứng trong model ảo. Bạn có thể đặt cái family này ở bất kỳ đâu bạn muốn, mọi thao tác xoay hay move đều thực hiện được với nó, điểm chú ý duy nhất là family marker này chỉ đặt được trên sàn thôi (đặt trực tiếp trên family FLOOR nhé, mà cơ bản ngoài thực tế ta cũng chỉ đi trên sàn chứ không bay được nên tham quan công trình ảo cũng thế thôi)
  2. Nhấn vào nút PUSH TO…LIVE và thế là xong.
Sau khi upload model lên cloud bạn sẽ chờ và sau đó có 1 cái mã QR Code, dùng mã này để đi vào tham quan công trình ảo của mình thôi J
Điểm chú ý là ở bản trial bạn chỉ có thể upload được model nhẹ thôi nhé (Free mà).
Mặc dù hiện ứng dụng hỗ trợ tạo ra 3 loại định dạng để tham quan model nhưng ở thời điểm hiện tại chỉ có Hololive là có thể sử dụng được còn 2 chức năng còn lại sắp được hoàn thành J. Mình không có Hololens để test nên hóng 2 module còn lại sớm ngày ra mắt thôi.

No comments

Bạn có ý kiến gì đóng góp cho bài viết này không? Để lại comment nhé